Articles

Công tác chuẩn bị tổ chức Hội sách lần III-2019 diễn ra đúng tiến độ

Chiều ngày 20/2/2019, ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban Tổ chức Hội sách thành phố Cần Thơ lần thứ III năm 2019, chủ trì cuộc họp đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức Hội sách và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian sắp tới.


cong ta chuan bi hoi sach

Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội sách cho biết, công tác chuẩn bị cho Hội sách lần III năm 2019 đã được khởi động từ đầu tháng 9/2018. Sở Thông tin và Truyền thông – Cơ quan thường trực Ban Tổ chức Hội sách đã tham mưu UBND thành phố ban hành quyết định thành lập ban tổ chức, kế hoạch tổ chức, thành lập các tiểu ban của Hội sách và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đơn vị tham gia; Sở cũng đã tham mưu ban hành các quy định và điều kiện tham gia Hội sách, quy định về nội dung xuất bản phẩm, ấn phẩm trưng bày và hoạt động chuyên đề của đơn vị tham gia Hội Sách.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thành công 2 lần Hội nghị khách hàng, đến thời điểm này, đã có 213/225 gian hàng đã đăng ký tham gia, giá thuê mỗi gian hàng thấp nhất là 3.500.000 đồng và cao nhất là 5.000.000 đồng; pano quảng cáo với giá từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Ngoài các khoản thu này, tất cả các chi phí khác đều được xã hội hóa và không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Chương trình hoạt động cụ thể tại Hội sách cũng đã được xây dựng. Ngoài các hoạt động luân phiên tại các gian hàng suốt thời gian diễn ra Hội sách, dự kiến có 10 chương trình hoạt động tại sân khấu chính: (1) Chương trình văn nghệ, nghệ thuật chào mừng Lễ Khai mạc Hội Sách; (2) Tổng kết và trao giải Cuộc thi tuyên truyền Sách "Cần Thơ thành phố mến yêu"; (3) Giao lưu tác giả - tác phẩm "Tác giả Nhâm Hùng với các ấn phẩm biên khảo về Cần Thơ"; (4) Các tiết mục công diễn tuyên truyền về Sách và giáo dục với các đối tượng học sinh, sinh viên; (5) Nói chuyện chuyên đề "Đọc sách - Con đường phát triển bản thân" - Nhà văn Dương Thanh Truyền - Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Trẻ; (6) Thi vẽ tranh: "Cần Thơ trong mắt em"; (7) Công diễn các tiết mục đạt giải trong Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách; (8) Ngày hội thiếu nhi "Cùng em đọc sách"; (9) Giao lưu, nói chuyện chuyên đề "Bạn trẻ đọc gì?"; (10) Chương trình biểu diễn văn nghệ, nghệ thuật chào mừng Lễ Bế mạc Hội Sách.

Ông Đỗ Hoàng Trung cũng cho biết thêm, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đơn vị tham gia trưng bày, cũng như khách tham quan và mua sắm tại Hội sách, các gian hàng sẽ được xây dựng trong nhà bạt lớn và đường dẫn có lưới che mát.

Bên cạnh đó, phương án phối hợp tổ chức, quản lý các bãi trông giữ xe; công tác an ninh trật tự, lắp đặt camera an ninh, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy cơ bản hoàn tất.

Ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban Tổ chức Hội sách đánh giá rất cao sự chủ động chuẩn bị của Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ - đơn vị chủ trì tổ chức Hội sách, cũng như sự nhiệt tình phối hợp của các đơn vị tham gia. Để Hội sách thành công tốt đẹp cũng như để lại ấn tượng cho độc giả và khách tham quan, Phó Chủ tịch đề nghị công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy phải đặt lên hàng đầu, tạo điều kiện tốt nhất để độc giả tham quan và mua sắm tại Hội sách. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch cũng đề nghị các đơn vị thành viên Ban Tổ chức Hội sách cần có sự phối hợp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ và thẩm định nội dung, hình thức các ấn phẩm, vật phẩm tham gia trưng bày tại Hội sách cũng như các hoạt động diễn ra trong suốt thời gian của Hội sách, đảm bảo cho Hội sách diễn ra đúng mục đích, chất lượng và hiệu quả.

Hội sách TP Cần Thơ lần III – năm 2019 với chủ đề "Sách – Tri thức, phát triển và hội nhập", diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 25/3/2019 đến ngày 31/3/2019), tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, được tổ chức 2 năm một lần, nhằm tuyên truyền Ngày Sách Việt Nam (21/4), góp phần tôn vinh những giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển văn hoác đọc trong đời sống cộng đồng.

 

KKN

Liên hệ

Banner Liên hệ

Bản đồ

Liên kết Website

Lượt truy cập

241983


Logo vinaphone

logo fpt
Logo tan viet sin Logo nestle logo huynam logo oriflame 11.NHHaisanvaBotuoiTruongGiang 4. LOGO xi nghiep in can tho Logo biasaigon logofinal with text