Articles

Khai mạc Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ 3 - 2019, chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập”

Tối ngày 25/3, Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ 3 - 2019 đã chính thức khai mạc tại công viên Lưu Hữu Phước với chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập”. Ông Phạm Hồng Hải - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo Hội xuất bản Việt Nam, lãnh đạo TP Cần Thơ, các Sở ngành, các nhà xuất bản, công ty phát hành sách và đông đảo nhân dân tham dự lễ khai mạc.

IMG 2652

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ 3 - 2019

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Phạm Hồng Hải - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức Hội sách. Ông Hải chia sẻ Hội sách được tổ chức lần thứ 3 tại TP Cần Thơ là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cộng đồng xã hội. Đây còn là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đồng thời, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách; góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức Hội sách cho biết Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ 3 - 2019 là sự kiện quan trọng của thành phố, là hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lịch sử của cả nước và TP Cần Thơ, nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sâu rộng, trong các ngành, các cấp và nhân dân về hình ảnh con người Cần Thơ cũng như lịch sử, văn hóa Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung. Qua đó, thu hút khách du lịch, bạn đọc trong và ngoài nước đến Hội sách, tôn vinh giá trị và khẳng định tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị sách trong đời sống xã hội, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, khơi nguồn tri thức.

Theo Ban tổ chức, Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ III - 2019 có quy mô gần 300 gian hàng tiêu chuẩn với sự tham gia của 70 đơn vị gồm các nhà xuất bản, công ty phát hành sách, công ty kinh doanh văn hóa phẩm, truyền thông… Theo thống kê, có hơn 196.000 đầu sách với hơn 2 triệu bản sách được trưng bày và bán tại Hội Sách cùng với các hoạt động giao lưu, tọa đàm, gặp gỡ, giới thiệu tác phẩm, tác giả, nhà văn, nhà nghiên cứu. Trung tâm của Hội sách sẽ là không gian trưng bày ảnh, triển lãm sách theo các chủ đề như: “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam”, “Biển đảo Việt Nam”, “Lịch sử văn hóa Cần Thơ và Nam bộ”, bộ sưu tầm tự điển và các hoạt động chuyên đề theo định hướng của Ban tổ chức Hội sách.

Hội Sách diễn ra liên tục trong 7 ngày, bắt đầu từ 8 giờ ngày 25/3/2019 đến hết ngày 31/3/2019 tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, dự kiến sẽ thu hút khoảng 400.000 - 450.000 lượt người đến tham quan, mua sắm.

Sau đây là một số hình ảnh Cổng Thông tin điện tử thành phố đã ghi nhận được trong ngày khai mạc Hội sách:

IMG 2629

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức Hội sách tham quan triển lãm sách của Thư viện TP Cần Thơ

IMG 2563

Đông đảo khách tham quan, mua sắm tại Hội sách

IMG 2579

Nhiều độc giả ở mọi lứa tuổi đến tham quan Hội sách

IMG 2638

Gian trưng bày ảnh tư liệu về lịch sử văn hóa

IMG 2652

Các nhà xuất bản nước ngoài tại Hội sách thu hút nhiều độc giả trẻ

IMG 2615

Nhiều thể loại sách được trưng bày tại Hội sách

IMG 2646

Trình diễn thư pháp

IMG 2643

Các hoạt động giáo dục sáng tạo thu hút các em thiếu nhi tại các gian hàng

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Cần Thơ

Liên hệ

Banner Liên hệ

Bản đồ

Liên kết Website

Lượt truy cập

241064


Logo vinaphone

logo fpt
Logo tan viet sin Logo nestle logo huynam logo oriflame 11.NHHaisanvaBotuoiTruongGiang 4. LOGO xi nghiep in can tho Logo biasaigon logofinal with text