Articles

Hội sách Cần Thơ dự kiến thu hút gần nửa triệu độc giả

Hội sách lần thứ ba tại Tây Đô kéo dài một tuần với 300 gian hàng của hơn 100 đơn vị xuất bản.

Năm nay, sự kiện mang chủ đề Sách - tri thức, phát triển và hội nhập. Hội sách mở cửa vào 8h - 21h30, từ ngày 25 đến 31/3 tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Ban tổ chức ước tính năm nay, lượng độc giả đạt 400.000 - 450.000 người, tăng so với hai kỳ tổ chức năm 2015 và 2017.

 

Độc giả tham quan Hội sách Cần Thơ.

Độc giả tham quan Hội sách Cần Thơ.

Hội sách là nơi trưng bày và bán các ấn phẩm, tài liệu về văn hóa, du lịch, đất nước - con người Việt Nam, thuộc đa lĩnh vực: kinh tế, khoa học kỹ thuật, ngoại ngữ, thiếu nhi, tiểu thuyết, truyện. Ngoài hoạt động bán sách, sự kiện còn tổ chức các cuộc tọa đàm, giao lưu giữa các nhà văn, nhà thơ với độc giả và ký tặng sách, thi kể chuyện theo sách.

Sân khấu trung tâm (1.000 ghế) là nơi tổ chức khai và bế mạc sự kiện. Ban tổ chức dành riêng một khu vực trưng bày hình ảnh về thành tựu phát triển của Cần Thơ. Một khu vui chơi riêng dành cho trẻ em mang tên Thần đồng đất Việt, giới thiệu lịch sử, văn hóa Tây Nam bộ với các trò chơi dân gian. Khu cà phê sách diện tích 250 m2 là nơi độc giả thư giãn sau khi tham quan hội sách.

Nhiều hoạt động tặng sách cho thư viện, các trường học thôn quê, dân tộc vùng cao... sẽ được diễn ra. Ban tổ chức bố trí nhiều điểm giữ xe quanh khu vực.

Công viên Lưu Hữu Phước - nơi tổ chức hội sách.

Công viên Lưu Hữu Phước - nơi tổ chức hội sách.

"Chúng tôi mong hội sách là dịp giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng đất Cần Thơ và Nam bộ với các du khách. Đây là điểm nhấn trong các hoạt động lễ, hội ở Cần Thơ năm nay", ông Đỗ Hoàng Trung, phó trưởng ban tổ chức chia sẻ.

Hội sách Cần Thơ là hoạt động tuyên truyền Ngày sách Việt Nam, được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Sự kiện nhằm tôn vinh vai trò của sách trong đời sống văn hóa, là nơi giao lưu giữa các đơn vị xuất bản để cùng hợp tác, phát triển. Năm 2017, hơn hai triệu bản sách được bày bán tại sự kiện.

Nguồn: VnExpress
https://vnexpress.net/giai-tri/hoi-sach-can-tho-du-kien-thu-hut-gan-nua-trieu-doc-gia-3866286.html

 

 

Liên hệ

Banner Liên hệ

Bản đồ

Liên kết Website

Lượt truy cập

231783


Logo vinaphone

logo fpt
Logo tan viet sin Logo nestle logo huynam logo oriflame 11.NHHaisanvaBotuoiTruongGiang 4. LOGO xi nghiep in can tho Logo biasaigon logofinal with text