Hội sách Cần Thơ lần thứ III - 2019 có 300 gian hàng của 70 đơn vị tham gia

Với chủ đề "Sách - tri thức, phát triển và hội nhập", Hội sách Cần Thơ lần III- 2019 sẽ diễn ra tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ từ ngày 25 đến 31-3-2019.

HS hinh1

Theo Ban tổ chức Hội sách, năm nay, có trên 70 nhà xuất bản, công ty phát hành sách, công ty kinh doanh văn hóa phẩm, truyền thông đăng ký tham dự với 300 gian hàng, giới thiệu hơn 196.000 tên sách với gần 2,32 triệu bản. Nhiều gian hàng sẽ khuyến mãi giảm giá bán sách từ 20-45%. Uớc tính sẽ thu hút lượng độc giả đạt 400.000 - 450.000 người, đến thăm quan, mua sắm.

Tại buổi họp báo vào chiều 22-3, ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ, cho biết, trong số hơn 70 đơn vị tham gia hội sách năm nay có 04 đơn vị nước ngoài, kinh phí tổ chức hội sách này hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa, với nhiều hoạt động nhằm khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng. Đây còn là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê.

Hội sách còn có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật như vẽ tranh và lắp ráp sáng tạo 3D cùng Faber-Castell; tổng kết cuộc thi tuyên truyền sách "Cần Thơ - thành phố mến yêu"; sơ khảo cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc"; giới thiệu, công diễn, nói chuyện chuyên đề về sách như "Đọc sách - con đường phát triển bản thân", giao lưu tác giả - tác phẩm...

Ngoài ra, hội sách Cần Thơ lần thứ III- 2019 còn có gian triển lãm 1.000 quyển sách chuyên đề về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biển đảo Việt Nam; bộ sưu tập từ điển, thư viện điện tử; sách chuyên về cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Nguồn: Tạp chí Nhà đầu tư (https://nhadautu.vn)