Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ II – 2017, Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập

Tiếp nối thành công Hội Sách lần thứ I - 2015, năm 2017, thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục tổ chức Hội Sách lần thứ II với quy mô đầu tư lớn hơn và bài bản hơn cả về nội dung lẫn hình thức.

Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử thành phố Cần Thơ có cuộc trao đổi với ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ - Phó Trưởng ban Thường trực BTC Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ II - 2017.

Ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ - Phó Trưởng ban
Thường trực BTC Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ II - 2017.

Xin chào ông! Xin ông vui lòng cho biết công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ II - 2017 đã được triển khai như thế nào?

Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ II - 2017 với chủ đề Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập sẽ được tổ chức từ ngày 25/3/2017 đến ngày 31/3/2017, tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Có thể nói công tác chuẩn bị hiện nay đang được gấp rút hoàn tất. Chúng tôi đã ban hành các văn bản có liên quan như: Kế hoạch tổ chức Hội Sách, quyết định thành lập ban tổ chức, tổ giúp việc; dự trù kinh phí; các quy định của Ban Tổ chức; tổ chức họp về công tác quản lý, điều hành Hội sách,… Ngoài ra, công tác phối hợp thiết kế Logo Hội Sách; Sơ đồ tổng thể bố trí gian hàng, phối cảnh 3D đang hoàn thiện các khu hoạt động như: Cổng chính, cổng phụ, sân khấu; Khu “ Cần Thơ phát triển và Hội nhập, khu vui chơi trẻ em, cà phê sách,…  Sắp tới đây, chúng tôi sẽ tổ chức 2 Hội nghị Khách hàng tại TP Cần Thơ (ngày 13/12/2016 vào lúc 14:00 tại Hội trường STTTT, số 3A Nguyễn Trãi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và tại TP Hồ Chí Minh (ngày 15/12/2016 vào lúc 08:30 tại Khách sạn Continental, Số 132-134 Đường Đồng Khởi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.).

Xin ông cho biết quy mô của Hội sách thành phố Cần Thơ lần thứ II - 2017?

Hội Sách là hoạt động thường niên, được tổ chức định kỳ hai năm một lần tại thành phố Cần Thơ (năm lẻ), xen kẻ với Hội Sách tại thành phố Hồ Chí Minh (năm chẵn). Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ II - 2017 dự kiến có khoảng 350 gian hàng của hơn 100 đơn vị hoạt động trên lĩnh vực xuất bản, in, phát hành sách và các công ty hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, truyền thông trong và ngoài nước tham gia. Ngoài hoạt động chính của Hội sách là triển lãm, trưng bày, bán văn hoá phẩm, sách, còn có các hoạt động khác như nói chuyện, tọa đàm giới thiệu về sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; các cuộc thi tuyên truyền giới thiệu sách, viết cảm nhận về sách,... Đặc biệt, hàng đêm đều có các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức phát động phong trào ủng hộ, sách và tổ chức trao sách cho các thư viện, phòng đọc sách, các trường học vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc khó khăn,...

Điểm mới của Hội sách lần này là gì, thưa ông?

Hội Sách lần này được tổ chức với quy mô lớn hơn Hội Sách lần thứ I. Hội sách sẽ có nhiều điểm mới lạ và được đầu tư chuyên nghiệp, bài bản hơn so với Hội Sách lần I - 2015. Thời gian tổ chức Hội sách kéo dài 7 ngày, với nhiều hoạt động thiết thực hướng đến cộng đồng và xây dựng “văn hóa đọc”. Các gian hàng cũng được bố trí thông thoáng, rộng rãi, mang phong cách riêng, độc đáo của từng đơn vị tham gia, được phân chia theo nội dung và khu vực, tiện lợi cho độc giả trong việc lựa chọn cũng như tham quan mua sắm tại Hội sách.

Bên cạnh đó, sẽ có nhiều chương trình giao lưu, ký tặng sách, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật,... diễn ra cùng thời điểm. Theo chúng tôi ghi nhận, đến với Hội sách lần này, các đơn vị tham gia có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng và mức độ đầu tư cao hơn từ chất lượng đến số lượng sản phẩm, dịch vụ. Đây là cơ hội tốt để độc giả có thể tìm đọc và mua những ấn phẩm xuất bản mới, lạ và quý nhất, bán chạy nhất với giá ưu đãi nhất.

Ban tổ chức hi vọng, Hội Sách lần thứ II – 2017 sẽ là sự kiện văn hoá, mang nét độc đáo của thành phố, là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị hoạt động in, phát hành sách, các tác giả, soạn giả với bạn đọc,... góp phần tôn vinh giá trvà khng đnh vai trò, vtrí, tm quan trng ca sách trong đi sng xã hi; khuyến khích và phát trin văn hoá đọc trong cng đng.

Xin cám ơn ông!

 

KKN


Các tin khác

Liên hệ

Banner Liên hệ

Bản đồ

Video clip

Liên kết Website

Lượt truy cập

185805