Họp Ban Tổ chức Hội Sách TP Cần Thơ lần II 2017: Hoàn thành 93/119 nội dung

Ngày 22/3/2017, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Văn Tâm đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và truyền thông TP Cần Thơ và một sở, ngành có liên quan về Đường Sách, Hội Sách lần II - năm 2017. Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức Hội Sách báo cáo kết quả công tác chuẩn bị đến ngày 22/3/2017.

HS01

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Lê Văn Tâm phát biểu tại buổi họp. Ảnh: Tiến Phúc

Đến nay, công tác chuẩn bị cho Hội sách TP Cần Thơ lần thứ II năm 2017 đã triển khai, thực hiện được 93/119 nội dung chính như: tổ chức họp báo, triển khai thi công các gian hàng… Bên cạnh đó, BTC còn thông qua một số hoạt động chính của Hội sách 2017 như: Chương trình biểu diễn văn nghệ, nghệ thuật chào mừng Lễ Khai mạc và Lễ bế mạc Hội Sách; Triển lãm 1.000 quyển sách theo chủ đề các chuyên đề: Cuộc đời, tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; các tác phẩm đạt giải thưởng Nhà nước và giải thưởng Hồ Chí Minh; biển đảo; lịch sử, địa lý, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long; triển lãm số và trải nghiệm sa bàn số 3D về Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý", Trung tâm Dịch vụ Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngoài hoạt động là trưng bày, bán sách, văn phòng phẩm, văn hóa phẩm,… các đơn vị đã đăng ký 125 chương trình hoạt động diễn ra tại các gian hàng, nội dung các chương trình là nói chuyện, giới thiệu về sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; ký tăng sách, quà; các cuộc thi vẽ tranh, thi kể chuyện theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách...

Ngoài ra, theo báo cáo, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng, điều tiết, giữ gìn an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, đảm báo y tế, tổ chức bảo vệ, giải quyết trật tự lòng, lề đường, đảm bảo không có bán vé số, bán hàng rong trong khu vực Hội Sách.

Kim Xuyến