Tấp nập tại Hội sách Cần Thơ lần II - 2017

Hội sách Cần Thơ lần II - 2017 đã thật sự trở thành sự kiện văn hóa lớn của thành phố và là điểm đến mong chờ nhất của người yêu sách. Ngay trong ngày khai mạc đã thu hút khoảng 80 ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm với hơn 420 ngàn bản sách được bán ra.

HS 30 3 5a

Tất các quầy sách đều thu hút rất đông các bạn trẻ đến tham quan, mua sắm.

Bước sang ngày thứ 4 của Hội sách, nhưng có thể thấy sức nóng của Hội sách vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt và tiếp tục lan tỏa, có thể thấy, từng dòng người tham quan, mua sắm tiếp tục đổ về Hội sách để thỏa mãn niềm đam mê đọc và tìm cho mình những quyển sách ưng ý với mức giá hấp dẫn.

Anh Trần Văn Tùng, bạn đọc ở Thốt Nốt cho biết: Năm nay gia đình anh thuê cả chiếc xe đi xuống đây để tham quan và mua sắm, đồng thời cũng để tham quan TP Cần Thơ về đêm.

“Tôi rất hoan nghênh lãnh đạo thành phố đã tổ chức Hội sách thường niên như thế này để những người yêu sách như chúng tôi có cơ hội tìm mua được những quyển sách hay, ý nghĩa; đồng thời, cũng là điều kiện để chúng tôi có thể tham quan TP Cần Thơ về đêm. Khác với Hội sách lần I - 2015, Hội sách lần này được bày trí rộng rãi hơn, chỗ giữ xe cũng thuận tiện, chúng tôi không cần mất nhiều thời gian để tìm chỗ đậu xe”, anh Tùng nói.

Để phục vụ bạn đọc tốt hơn khi tham quan, mua sắm tại Hội sách, Ban Tổ chức Hội sách đã bố trí thêm các điểm giữ xe tại các vị trí thuận tiện, đồng thời, có niêm yết giá giữ xe cụ thể tại các điểm giữ xe để tránh tình trạng nâng giá trái quy định và “chặt, chém” khách tham quan. Bên cạnh đó, vấn đề an toàn, an ninh tại Hội sách cũng được quan tâm tăng cường, Ban Tổ chức đã bố trí 20 camera quan sát xung quanh khu vực Hội sách, ngoài ra còn có lực lượng an ninh thường xuyên tuần tra nhằm bảo đảm bảo an toàn cho khách tham quan, mua sắm. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng thường xuyên nhắc nhở khách tham quan thông qua hệ thống loa phát tại Hội sách về việc giữ gìn tư trang cá nhân, tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng lúc đông người cướp giật, móc túi...

Hội sách TP Cần Thơ là một hoạt động thường niên, tổ chức 2 năm một lần tại công viên Lưu Hữu Phước, đại lộ Hòa Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, là một trong những hoạt động có ý nghĩa đặc biệt nhằm tuyên truyền Ngày Sách Việt Nam; góp phần tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Hội sách kéo dài trong 7 ngày, từ ngày 25 đến 31/3/2017.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội sách TP Cần Thơ lần II - 2017:

HS 30 3 5b

HS 30 3 5c

Ở lứa tuổi nào cũng có thể tìm được một quyển sách cho mình tại Hội sách Cần Thơ lần II - 2017.

HS 30 3 5d

 

HS 30 3 5e

Không khí Hội sách càng trở nên sôi động hơn khi có sự xuất hiện của gần 50 em nhỏ mồ côi ở Chùa Bửu Trì, TP Cần Thơ.

HS 30 3 5f

HS 30 3 5g

Giao lưu với các tác giả, ca sĩ nổi tiếng là điều mà giới trẻ rất trông đợi tại Hội sách.

HS 30 3 5h

Lực lượng an ninh trật tự làm việc hết mình nhằm đảm bảo sự an toàn cho khách tham quan, mua sắm.

HS 30 3 5i

Hệ thống camera quan sát hoạt động 24/24.

KKN


 

 

 


Các tin khác

Liên hệ

Banner Liên hệ

Bản đồ

Video clip

Liên kết Website

Lượt truy cập

185829