Bế mạc Hội sách TP Cần Thơ lần II - 2017

Tối 31/3, tại công viên Lưu Hữu Phước, TP Cần Thơ đã diễn ra Lễ bế mạc Hội sách TP Cần Thơ lần II - 2017.

IMG 1385

Ban Tổ chức trao tặng giấy khen cho 20 đơn vị có nhiều đóng góp cho sự thành công của Hội sách 2017

Qua gần 7 ngày hoạt động sôi nổi, từ ngày 25/3 đến ngày 31/3/2017, Hội sách TP Cần Thơ lần thứ II năm 2017 với chủ đề “Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập” do UBND thành phố chỉ đạo, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan cùng tổ chức tại Công viên Lưu Hữu Phước đã diễn ra thành công tốt đẹp.

  IMG 1365

Các đại biểu tham dự Lễ bế mạc Hội sách 2017

Hội sách năm nay được tổ chức quy mô lớn, thu hút 96 đơn vị tham gia với 273 gian hàng (tăng 58 gian hàng so với Hội Sách lần thứ I năm 2015), cùng 195 tên sách với 2,3 triệu bản sách. Trong đó, có trên 60% tên sách mới và giảm giá từ 10% đến 50%, phong phú, đa dạng về số lượng và thể loại: văn học, lịch sử, hướng nghiệp, khoa học - xã hội, kinh tế, thanh - thiếu nhi,... Ngoài những sản phẩm văn hoá và sách, còn có nhiều mặt hàng như văn phòng phẩm, dụng cụ học tập, đồ chơi trẻ em và quà lưu niệm. Việc niêm yết giá bán các ấn phẩm và hàng hoá được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

 IMG 1030

Đông đảo khách tham quan tại Hội sách TP Cần Thơ lần II - 2017

Đặc biệt, Hội sách lần này, có sự tham gia của các tỉnh bạn (Cà Mau, Vĩnh Long, Bến Tre, Bình Dương) và của các nhà xuất bản nước ngoài, đến từ các quốc gia Anh, Mỹ, Úc và Hàn Quốc.

 1

Gian hàng các tỉnh bạn tại Hội sách 2017

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Hội sách còn tổ chức các chương trình hoạt động có nội dung phong phú, thu hút đông đảo độc giả tham dự, như: chương trình “Sách và tuổi thơ”; Hội thi tuyên truyền giới thiệu về sách “Cần Thơ - Tình đất, tình người,”; Giới thiệu tác phẩm “Cần Thơ phố cũ, nét xưa”; Giao lưu, nói chuyện chuyên đề về “Cất cánh ra thế giới”; về “Bạn trẻ đọc gì ?”,...

Khu vực trưng bày của Thư viện TP Cần Thơ và các tỉnh với gần 1.500 quyển sách và hình ảnh về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lịch sử, địa lý, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; du lịch và sản phẩm thủ công mỹ nghệ của TP Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long; đặc biệt, triển lãm và trải nghiệm sa bàn bằng kỹ thuật số 3D về bản đồ, tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"… đã thu hút đông đảo khách tham quan và tìm hiểu. Đồng thời, tại các gian hàng như Fahasa, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, Alpha Books… đã diễn ra hàng trăm chương trình hoạt động như: nói chuyện và giới thiệu về sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ và tác giả với độc giả; ký tên tặng sách, tặng quà… đã thu hút được đông đảo khách tham quan.

 DSC06289

Khách tham quan triển lãm và trải nghiệm sa bàn bằng kỹ thuật số 3D về bản đồ, tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại Thư viện TP Cần Thơ

Công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh và phòng cháy chữa cháy được đảm bảo; đặc biệt, sự kết hợp giám sát qua hệ thống camera công cộng của Ban Tổ chức Hội sách và các gian hàng tại Hội sách đã góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông và đảm bảo vệ sinh khu vực diễn ra Hội sách.

Việc giữ xe cho đại biểu, khách đến tham quan và mua sách được tổ chức chu đáo; giá giữ xe được niêm yết nghiêm túc và đúng quy định.

IMG 1197

 Giá giữ xe tại Hội sách 2017 được niêm yết nghiêm túc

Theo số liệu thống kê, Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ II năm 2017 có hơn 390.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm (tăng hơn 30% so với Hội sách lần I năm 2015); tổng doanh thu của các gian hàng đạt hơn 16,7 tỷ đồng (tăng gần 30% so với Hội sách lần I), với 2,097 triệu bản sách được bán ra (tăng hơn 25,4% so với Hội Sách lần I). Các đơn vị có doanh thu cao, như Công ty TiKi; FAHASA; NXB Kim Đồng; Nhã Nam; Hồng Ân; Phương Nam,...

Sau khi kết thúc Hội sách, Ban Tổ chức Hội sách tổ chức quyên góp và đã tiếp nhận 21 đơn vị và cá nhân hỗ trợ sách với tổng trị giá trên 450 triệu đồng; số sách này, sẽ được trao tặng cho các bưu điện văn hoá, phòng đọc sách, các trường học thuộc các xã nông thôn mới địa bàn thành phố.

 IMG 1391

Ban Tổ chức Hội sách trao tặng sách cho các bưu điện văn hoá, phòng đọc sách, các trường học thuộc các xã nông thôn mới

Đồng thời, tại Hội sách lần này, Ban Tổ chức đã xem xét bình chọn và trao tặng giấy khen của Ban Tổ chức Hội sách cho 20 đơn vị, có nhiều đóng góp cho sự thành công của Hội sách TP Cần Thơ lần II - 2017.

 Kim Xuyến


Các tin khác

Liên hệ

Banner Liên hệ

Bản đồ

Video clip

Liên kết Website

Lượt truy cập

185835