Articles

Hội sách Cần Thơ 2017: Gần 2,3 triệu bản sách tham gia Hội sách Cần Thơ 2017

Chiều 21/3, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, Cơ quan thường trực Ban Tổ chức Hội sách đã chức buổi họp báo về công tác tổ chức Hội sách Cần Thơ lần thứ II - 2017.

ak1

Quang cảnh buổi họp báo

Ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, Phó Trưởng ban Thường trực BTC Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ II 2017 cho biết, Hội sách năm nay có 91 đơn vị đăng ký tham gia với hơn 270 gian hàng của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách, công ty kinh doanh văn hóa phẩm, truyền thông… Trong đó, có hơn 195.000 tên sách với gần 2,3 triệu bản sách đã đăng ký trưng bày và bán tại Hội sách. Trong số này còn có hơn 9.500 tên sách với hơn 26.000 bản sách của 7 nhà xuất bản nước ngoài đăng ký tham gia. Hội sách dự kiến thu hút khoảng 300.000 - 400.000 lượt người đến tham quan, mua sắm.

Bên cạnh đó, tại sân khấu trung tâm của Hội sách sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, Lễ khai mạc, Lễ bế mạc, tổ chức các cuộc thi, tọa đàm, giới thiệu, nói chuyện chuyên đề về sách. Ngoài các hoạt động trưng bày, bán sách, văn phòng phẩm, văn hoá phẩm… tại gian hàng của các đơn vị tham gia còn diễn ra các chương trình hoạt động như giới thiệu sách; giao lưu giữa các nhà văn hoá, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; ký tặng sách, quà; các cuộc thi vẽ tranh, thi kể chuyện theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách… Đặc biệt, khu vực trưng bày của BTC sẽ triển lãm 1.000 quyển sách theo các chuyên đề: Cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các tác phẩm đạt giải thưởng Nhà nước và giải thưởng Hồ Chí Minh; biển đảo; lịch sử, địa lý, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của TP Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long; triển lãm 250 hình ảnh về Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long xưa; triển lãm số và trải nghiệm sa bàn số 3D về triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Tại Hội sách lần này, BTC cũng sẽ phát động phong trào ủng hộ, hỗ trợ sách và tổ chức trao tặng sách cho các thư viện, phòng đọc sách, các trường học vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc khó khăn.

ak2

Ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ phát biểu tại buổi họp báo

Ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, Phó Trưởng ban Thường trực BTC Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ II 2017 cho biết thêm, đến thời điểm này, BTC Hội sách 2017 đã từ chối gần 70 gian hàng đăng ký tham gia các dịch vụ kinh doanh ăn uống, giải khát do không đúng với chủ đề của Hội sách. Tuy nhiên, để đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho khách hàng đến tham quan, mua sắm, BTC sẽ chọn lọc và bố trí một số gian hàng kinh doanh có uy tín trong lĩnh vực này; trong đó, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được chú trọng hàng đầu.

Hội sách TP Cần Thơ lần thứ II - 2017 sẽ được khai mạc vào 18 giờ 30 ngày 25/3/2017 tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Bế mạc vào  ngày 31/3/2017.

Kim Xuyến

 

 


Các tin khác

Liên hệ

Banner Liên hệ

Bản đồ

Video clip

Liên kết Website

Lượt truy cập

188444