Giới thiệu

Giới thiệu Hội Sách lần thứ III - 2019

Nhằm tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của "Sách" trong đời sống xã hội, từng bước hình thành "Hợp điểm văn hóa" của các đơn vị xuât bản - phát hành sách của thành phố Cần Thơ và cả nước; thực hiện chủ trương của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc tổ chức các hoạt động lễ hội chào mừng và kỷ niệm các sự kiện chính trị, văn hóa, lịch sử của thành phố Cần Thơ và cả nước năm 2019, thành phố Cần Thơ tổ chức Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ III - 2019 với Chủ đề "Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập" tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

THÔNG TIN HỘI SÁCH

Tên gọi: Hội Sách thành phố càn Thơ lần thứ III - 2019.

Chủ đề: Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập.

Đơn vị chỉ đạo: ủy ban nhân dân thành phố cần Thơ.

a) Đơn vị tổ chức: Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoa Thể thao và Du lịch, Thanh đoàn càn Thơ và các sở, ban ngành thành phố ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều, các cơ quan, đơn vị khác có liên quan.

b) Thời gian tổ chức: 07 ngày, từ ngày 25/3/2019 đến hết ngày 31/3/2019.

- Lễ Khai mạc: từ 19 giờ 00 phút đến 20 giờ 00 phút, ngày 25 tháng 3 năm 2019 (thứ Hai). Dự kiến Chương trình Lễ Khai mạc được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ.

- Lễ Bế mạc: từ 18 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút, ngày 31 tháng 3 năm 2019 (Chủ nhật).

c) Địa điểm tổ chức: Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

d) Quy mô: Dự kiến có khoảng 350 gian hàng của hơn 100 đơn vị hoạt động trên lĩnh vực xuất bản, in, phát hành sách và các công ty hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, truyền thông trong và ngoài nước tham gia.

CÁC HOẠT ĐỘNG

a) Hoạt động triển lãm, trưng bày:

Tổ chức hoạt động triển lãm sách và tư liệu về các chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh, biển đảo, lịch sử - văn hóa Cần Thơ và Nam bộ, bộ sưu tập từ điển và các hoạt động chuyên đề theo định hướng của Ban Tổ chức Hội Sách.

b) Hoạt động Hội Sách:

Bố trí theo chủ đề nội dung và từng nhóm như: Khu vực các nhà xuất bản, khối các công ty phát hành sách, công ty vãn hóa - truyền thông; khụ vực các trường học, trung tâm ngoại ngữ; khu vực sách điện tử, khu vực văn phòng phẩm, văn hóa phẩm và đồ dùng, dụng cụ học tập; khu vực phục vụ đọc sách miễn phí, phát động phong trào đọc sách,...

c) Hoạt động kỹ năng phát triển văn hóa đọc:

Tổ chức các chương trình nói chuyện, tọa đàm giới thiệu về sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; các cuộc thi "tuyên truyền giới thiệu sách, viết cảm nhận về sách, ngày Hội Sách với tuổi thơ" đọc sách, kể chuyện theo sách, vẽ tranh theo sách dành cho thiếu nhi,...

d) Hoạt động văn hóa và biểu diễn nghệ thuật:

Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc Hội Sách; tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật tổng hợp; các chương trinh hoạt động của đoàn viên, thanh niên như Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề "Thanh niên với biển, đảo Việt Nam" hội thi "Nét đẹp thanh niên" chương trình văn nghệ của các đơn vị tham gia Hội Sách; tô chức phát động phong trào ủng hộ, hỗ trợ sách và tổ chức trao sách cho các thư viện, phòng đọc sách, các trường học vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc khó khăn,...

trien lam sach

Liên hệ

Banner Liên hệ

Bản đồ

Liên kết Website

Lượt truy cập

328289