Bế mạc Hội sách và Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” TPCT lần thứ I - 2015 (03/04/2015)

Tối ngày 31/3/2015, tại Công viên Lưu Hữu Phước TPCT, đã diễn ra lễ Bế mạc Hội sách và Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” TPCT lần thứ I-2015.

a

Ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội sách phát biểu tại lễ Bế mạc.

Hội sách được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, qua đó khuyến khích và phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng, nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người…

Song song cùng với Hội sách là Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đây là hoạt đồng nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng trong các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân thành phố về vị trí, vai trò, tiềm năng của biển và hải đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Khẳng định mạnh mẽ và thể hiện ý chí quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trong bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng, trên các vùng biển và hải đảo của Tổ quốc nói chung. 

b

Ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở TT&TT, Trưởng ban Tổ chức Hội sách phát biểu tại lễ Bế mạc

Ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở TT&TT TPCT cho biết Hội sách và triển lãm về Hoàng Sa và Trường Sa lần đầu tiên được tổ chức tại TPCT đã thành công tốt đẹp. Qua 6 ngày hoạt động sôi nổi, từ ngày 26/3 đến ngày 31/3/2015 tổng doanh thu của các đơn vị gần 11 tỷ đồng. Các đơn vị có doanh thu cao nhất là Công ty Trách nhiệm Hữu hạn một thành viên TiKi, Tổng Công ty phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh (FAHASA), Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam, Nhà Sách Hồng Ân, Chi nhánh Nhà Xuất bản Kim Đồng tại thành phố Hồ Chí Minh và Xuất bản Trẻ.

Hội sách thu hút hơn 300 ngàn lượt người tham dự, trong đó có hàng ngàn người nước ngoài tham quan triển lãm, đọc và mua sách.

c

Đông đảo độc giả đến tham quan khu triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

d

Các gian hàng luôn thu hút độc giả tham quan và mua sách

e

f

g

h

i

j

Trong thời gian diễn ra Hội sách, Ban tổ chức và các đơn vị tham gia cũng đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thu hút đông đảo người dân tham gia như: Giao lưu cùng với đạo diễn Lê Hoàng, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, ca sĩ Tùng Leo, Phạm Hồng Phước, Hamlet Trương; giao lưu tác giả Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Giáo sư- Tiến sĩ Tâm lý giáo dục Huỳnh Văn Sơn; giao lưu và tôn vinh Đờn ca tài tử; giao lưu với nghệ sĩ Thành Lộc, soạn giả Nhâm Hùng… 

k

Đạo diễn Lê Hoàng ký tặng sách cho bạn đọc

l

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đờn ca tài tử

m

Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng”

n

Bạn đọc giao lưu với soạn giả Nhâm Hùng

o

Giao lưu và ký tặng sách của Phó Giáo sư- Tiến sĩ Tâm lý giáo dục Huỳnh Văn Sơn

p

Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch ký tặng sách cho bạn đọc

q

Giao lưu với nghệ sĩ Thành Lộc

r

Giao lưu với tác giả Tùng Leo

Hội sách và triển lãm tại thành phố Cần Thơ sẽ được tiếp tục tổ chức định kỳ hai năm một lần vào năm 2017, 2019, 2021,… nhằm chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21/4).

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã chọn 16 đơn vị và cá nhân trong 58 đơn vị tham gia Hội sách và Triển lãm để tặng giấy khen của Ban Tổ chức vì đã tích cực tham gia và đóng góp cho Hội sách.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã nhận được 7.000 bản sách, tương đương 200 triệu đồng từ các đơn vị tham gia Hội sách. Số sách này sẽ được trao tặng cho các thư viện, phòng đọc sách, các trường học ở các xã vùng khó khăn, cán bộ, chiến sỹ ở biển, đảo...

s

Ban Tổ chức tặng giấy khen cho các đơn vị đã có thành tích đóng góp cho Hội sách

t

Ban Tổ chức nhận sách từ các đơn vị tham gia Hội sách trao tặng

Tin: Phạm Nga - Ảnh: Kim Xuyến

 

 

Liên hệ

Banner Liên hệ

Bản đồ

Liên kết Website

Lượt truy cập

263274


Logo vinaphone

logo fpt
Logo tan viet sin Logo nestle logo huynam logo oriflame 11.NHHaisanvaBotuoiTruongGiang 4. LOGO xi nghiep in can tho Logo biasaigon logofinal with text