Kế hoạch Tổ chức Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ II - 2017

Ban Tổ chức Hội sách TP Cần Thơ vừa có kế hoạch số 97/KH-BTC về việc tổ chức Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ II năm 2017.

Với chủ đề “Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập”, Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ II - 2017 là hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2017, đặt biệt là Ngày Sách Việt Nam 21/4; đồng thời, nhằm tuyên truyền giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Cần Thơ và lịch sử, văn hóa Nam bộ; thu hút khách du lịch, bạn đọc trong và ngoài nước đến với Hội Sách một cách thường niên, góp phần tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Dự kiến có khoảng 350 gian hàng với hơn 100 đơn vị hoạt động trên lĩnh vực xuất bản, in, phát hành sách và các công ty hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, truyền thông trong và ngoài nước tham gia, Hội Sách là họp điểm văn hóa, là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, các tác giả, soạn giả với bạn đọc; tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách...

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Hội Sách tổ chức trưng bày, triển lãm các bản đồ, hiện vật, tư liệu, hình ảnh, ấn phẩm, xuất bản phẩm về biển, đảo để nhân dân và bạn bè quốc tế hiểu rõ về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngoài ra, các hoạt động khác của Hội Sách bao gồm: hoạt động triển lãm, trưng bày sách và tư liệu về các chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam; các tác phẩm đạt giải thưởng Hồ Chí Minh; lịch sử - văn hóa Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long; tổ chức các chương trình nói chuyện, tọa đàm giới thiệu về sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; các cuộc thi như: tuyên truyền giới thiệu sách, viết cảm nhận về sách, ngày Hội “Sách với tuổi thơ”, đọc sách, kể chuyện theo sách, vẽ tranh theo sách dành cho thiếu nhi,... và các hoạt động văn hóa và biểu diễn nghệ thuật.

Theo Kế hoạch, Hội sách diễn ra trong 7 ngày tại Công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), từ ngày 25/3/2017 đến hết ngày 31/3/2017. Lễ Khai mạc vào lúc 19 giờ đến 20 giờ, ngày 25/3/2017. Lễ Bế mạc vào lúc 19 giờ đến 20 giờ, ngày 31/3/2017.

 (Kèm file)

Kế hoạch Tổ chức Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ II - 2017

 

Kim Xuyến

 

trien lam sach

Liên hệ

Banner Liên hệ

Bản đồ

Liên kết Website

Lượt truy cập

328296