Cần Thơ: Gần 200.000 đầu sách tham gia hội Sách

Ngày 22/3, Ban Tổ chức Hội Sách, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với sở, ban ngành và đơn vị liên quan tổ chức họp báo về Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ III - 2019, với Chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập”.

IMG 8708
Họp báo về hội Sách Cần Thơ.

Ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông cho biết: Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, được tổ chức định kỳ hai năm một lần, nhằm tuyên truyền Ngày Sách Việt Nam; góp phần tôn vinh những giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng. Hội Sách là hợp điểm văn hóa với bạn đọc; nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị xuất bản, phát hành sách trong cả nước; qua đó tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách.

Hội Sách còn là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Cần Thơ, lịch sử, văn hóa Nam bộ với du khách gần, xa khi đến với Hội Sách, là điểm nhấn cho các hoạt động lễ, hội năm 2019.

Tham gia hội sách có trên 70 đơn vị với gần 300 gian hàng của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách, công ty kinh doanh văn hóa phẩm, truyền thông…có hơn 196.000 tên sách với gần 2,32 triệu bản sách đã đăng ký trưng bày và bán tại Hội Sách. Hội Sách dự kiến sẽ thu hút khoảng 400.000 - 450.000 lượt người đến tham quan, mua sắm và có khoảng 400 tin, bài viết và đăng trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Hội Sách còn diễn ra chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tổ chức các cuộc thi như: Vẽ tranh và lắp ráp sáng tạo 3D cùng Faber-Castell; Tổng kết và trao giải Cuộc thi tuyên truyền Sách “Cần Thơ thành phố mến yêu; vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”… ngoài ra còn diễn ra nhiều chương trình hoạt động thu hút độc giả như nói chuyện, giới thiệu về sách; ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, vẽ nghệ thuật Hena, tranh huy hiệu, trang trí cây; v.v..

Ngoài ra còn có hoạt động trưng bày, triễn lãm 1.000 quyển sách theo chủ đề các chuyên đề: Cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Biển đảo Việt Nam; Bộ sưu tập từ điển, Thư viện điện tử; nhiều nhà xuất bản, nhà sách, đơn vị đến từ thành phố Hồ Chí Minh mang đến Hội Sách nhiều đầu sách mang tính cách mạng, chuyên sâu về cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư (CMCN 4.0) như nghệ thuật ẩn mình, về kinh tế, văn hóa, thương mại, công nghiệp,... Đồng thời nhiều ấn phẩm do Thư viện thành phố và các đơn vị trên địa bàn giới thiệu, quảng bá hình ảnh về du lịch và trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà tặng du lịch của thành phố Cần Thơ.

Ban Tổ chức có phát động phong trào ủng hộ, hỗ trợ sách và tổ chức trao sách cho các thư viện, phòng đọc sách, các trường học vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc khó khăn.

Nguồn: Báo điện tử Đại Đoàn Kết

trien lam sach

Liên hệ

Banner Liên hệ

Bản đồ

Liên kết Website

Lượt truy cập

333994