Kế hoạch tổ chức Hội sách thành phố Cần Thơ lần thứ III - 2019

Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24 tháng 02 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam;

Ban Tổ chức Hội Sách thành phố cần Thơ lần thứ III - 2019 ban hành kế hoạch tổ chức Hội Sách với những nội dung như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Hội Sách thành phổ cần Thơ lần thứ III - 2019 là hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lịch sử của cả nước và thành phô Cần Thơ như: Kỷ niệm 75 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019); Kỷ niệm 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019); Kỷ niệm 5 năm Ngày Sách Việt Nam (Theo Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ) và về Kỷ niệm 15 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương.

2. Nhằm tuyên truyền giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Cần Thơ và lịch sử, văn hóa Nam Bộ; thu hút khách du lịch, bạn đọc trong và ngoài nước đến với Hội Sách một cách thường niên hai năm một lần, góp phần tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

3. Hội Sách, là họp điểm văn hóa của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách văn hóa phẩm của thành phố Cần Thơ, các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị hoạt động in, phát hành sách, các tác giả, soạn giả với bạn đọc; tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách...

4. Thông qua Hội Sách, tổ chức trưng bày, triển lãm các bản đồ, hiện vật, tư liệu, hình ảnh, ấn phẩm, xuất bản phẩm về biển đảo giúp đồng bào trong nước, bạn bè quốc tế nói chung và Nhân dân thành phố nói riêng hiểu rõ về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

5. Tiếp nối thành công của hai lần tổ chức Hội Sách vừa qua, Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ III - 2019 với mục tiêu phục vụ nhiệm vụ chính trị, văn hóa, xã hội của thành phố, không vì mục đích kinh doanh. Do đó, việc tổ chức Hội Sách đảm bảo thiết thực, khoa học, văn minh; đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ và hoạt động hiệu quả.

II. NỘI DUNG

1. Thông tin chung về Hội Sách

Tên gọi: Hội Sách thành phố càn Thơ lần thứ III - 2019.

Chủ đề: Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập.

Đơn vị chỉ đạo: ủy ban nhân dân thành phố cần Thơ.

a) Đơn vị tổ chức: Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoa Thể thao và Du lịch, Thanh đoàn càn Thơ và các sở, ban ngành thành phố ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều, các cơ quan, đơn vị khác có liên quan.

b) Thời gian tổ chức: 07 ngày, từ ngày 25/3/2019 đến hết ngày 31/3/2019.

- Lễ Khai mạc: từ 19 giờ 00 phút đến 20 giờ 00 phút, ngày 25 tháng 3 năm 2019 (thứ Hai). Dự kiến Chương trình Lễ Khai mạc được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ.

- Lễ Bế mạc: từ 18 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút, ngày 31 tháng 3 năm 2019 (Chủ nhật).

c) Địa điểm tổ chức: Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

d) Quy mô: Dự kiến có khoảng 350 gian hàng của hơn 100 đơn vị hoạt động trên lĩnh vực xuất bản, in, phát hành sách và các công ty hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, truyền thông trong và ngoài nước tham gia.

2. Các hoạt động của Hội Sách

a) Hoạt động triển lãm, trưng bày:

Tổ chức hoạt động triển lãm sách và tư liệu về các chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh, biển đảo, lịch sử - văn hóa Cần Thơ và Nam bộ, bộ sưu tập từ điển và các hoạt động chuyên đề theo định hướng của Ban Tổ chức Hội Sách.

b) Hoạt động Hội Sách:

Bố trí theo chủ đề nội dung và từng nhóm như: Khu vực các nhà xuất bản, khối các công ty phát hành sách, công ty vãn hóa - truyền thông; khụ vực các trường học, trung tâm ngoại ngữ; khu vực sách điện tử, khu vực văn phòng phẩm, văn hóa phẩm và đồ dùng, dụng cụ học tập; khu vực phục vụ đọc sách miễn phí, phát động phong trào đọc sách,...

c) Hoạt động kỹ năng phát triển văn hóa đọc:

Tổ chức các chương trình nói chuyện, tọa đàm giới thiệu về sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; các cuộc thi "tuyên truyền giới thiệu sách, viết cảm nhận về sách, ngày Hội Sách với tuổi thơ" đọc sách, kể chuyện theo sách, vẽ tranh theo sách dành cho thiếu nhi,...

d) Hoạt động văn hóa và biểu diễn nghệ thuật:

Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc Hội Sách; tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật tổng hợp; các chương trinh hoạt động của đoàn viên, thanh niên như Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề "Thanh niên với biển, đảo Việt Nam" hội thi "Nét đẹp thanh niên" chương trình văn nghệ của các đơn vị tham gia Hội Sách; tô chức phát động phong trào ủng hộ, hỗ trợ sách và tổ chức trao sách cho các thư viện, phòng đọc sách, các trường học vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc khó khăn,...

Liên hệ

Banner Liên hệ

Bản đồ

Liên kết Website

Lượt truy cập

267802


Logo vinaphone

logo fpt
Logo tan viet sin Logo nestle logo huynam logo oriflame 11.NHHaisanvaBotuoiTruongGiang 4. LOGO xi nghiep in can tho Logo biasaigon logofinal with text